Kathleen Lương

05/07/201212:12 SA(Xem: 319)
Kathleen Lương
Tiểu sử

Kathleen Lương


......

Từ lúc còn ở trung học, Kathleen Lương đã làm quen với phim ảnh qua việc đóng trong vài phim karaoke, video ca nhạc, một vài quảng cáo... Sau đó, cô được mời thủ một vai phụ, xuất hiện chỉ vài phút, trong phim "Two Days in the Valley" (Hai ngày trong thung lũng) của đạo diễn Mỹ John Herzfeld.

Sau "Two Days in the Valley", Kathleen Lương diễn xuất trong vài phim truyền hình và một số phim ngắn. Rồi cô được đạo diễn Timothy Linh Bùi mời thủ một vai chính trong phim "Green Dragon" (Rồng xanh). Trong phim này, Kathleen Lương vào vai một cô gái quê, làm vợ bé cho ông chủ và bất ngờ gặp lại người tình cũ tại một trại tị nạn...


Kathleen Lương chuẩn bị cảnh quay trong Spirits - Oan hồnKathleen Lương và Tuấn Cường trong Spirits - Oan hồn


"Duyên nợ" giữa Kathleen Lương và đạo diễn Victor Vu đã "kết nối" hai người từ khi Victor Vu mời cô đóng trong phim truyện đầu tay của anh là "First Morning" (Buổi sáng đầu tiên). Victor Vu nói: "Sau khi xem Two Days in the Valley, tôi nói đùa với bạn bè là sẽ phải mời Katie đóng trong phim của tôi". Trong phim "First Morning", Kathleen Lương thủ vai nhân vật chính là cô gái tên Linh. Linh có vẻ đẹp mong manh, dịu dàng. Là một nhân vật chính nhưng ít lời thoại nhất trong các nhân vật.

"First Morning" là một thử thách lớn đối với Kathleen Lương. Dưới đây là một trong những cảnh quay nhiều thử thách nhất đối với Katie từ trước đến giờ:

À ơi... à ời...
Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa
Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh
Ai lên xứ Lạng cùng anh
Tiếc công bác mẹ sinh thành ra em
Tay cầm bầu rượu nắm nem
Mải vui quên hết lời em dặn dò


Nhân vật Linh của Kathleen Lương vừa hát những lời ru như vậy, vừa khóc bên giường bệnh của người mẹ (Catherine Ái đóng). Kathleen Lương kể lại: "Tôi phải nhớ những lời hát ru để vừa hát vừa khóc, rồi diễn tả sự đau đớn khi vĩnh biệt người mẹ". Cuối cùng, đoàn làm phim cũng đã thở phào nhẹ nhõm khi Kathleen Lương diễn rất đạt cảnh quay này.

Kathleen Lương là thành viên của Screen Actor Guild (SAG - Nghiệp đoàn nghệ sĩ điện ảnh). Cô có nhiều bạn bè. Kathleen thích nhất món cá tươi nướng. Đặc biệt, cô rành các món ăn Việt Nam ở Bolsa: cá nướng tươi, bún chả giò chạo, canh khổ qua chay, phở gà...

Sau khi làm việc với Kathleen Lương qua 2 bộ phim First Morning (2003) và Spirits (Oan hồn, 2004) đạo diễn Victor Vu khẳng định: "Kathleen Lương rất xem trọng công việc diễn xuất. Cô không bao giờ đi trễ, lúc nào cũng thuộc lòng kịch bản. Điều này đỡ khổ cho đạo diễn lắm. Phải nói là Katie đam mê diễn xuất!".

CÁC VAI DIỄN CỦA KATHLEEN LƯƠNG


- Spirits (Oan hồn, 2004)

- Vai Linh trong First Morning (2003)

- Vai Tuyet trong Missing Brendan (2003)

- Vai "vợ bé" trong Green Dragon (2001)

- Vai Ylayali trong Hunger (2001)

- Vai Pammy, Girl in Bed trong Dead Man on Campus (1998)

- Vai Midori trong 2 Days in the Valley (1996)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn